Bài Mới

Dự Định Mở Quán Trà Sữa Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Từ lúc du nhập vào Việt Nam tới thời điểm hiện tại, độ hot của trà sữa vẫn chưa có chiều hướng đi xuống, nó luôn là loại đồ uống được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, đặc biệt lợi nhuận mang về cực kỳ hấp dẫn người kinh doanh. Vậy muốn mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì để đem lại thành công như điều mình mong muốn!

Khi mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì? (Nguồn ảnh: Internet)

Hiểu được thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho quá trình mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì, cùng tham khảo nhé!

1. Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Tất nhiên, mọi ý tưởng của bạn chỉ trong suy nghĩ hoặc trên giấy bút nếu bạn không có nguồn vốn đầu tư vào mô hình này, do đó, để mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì, câu trả lời đầu tiên mà bất kỳ loại hình nào, trong đó có cả kinh doanh trà sữa cần chuẩn bị đó chính là nguồn vốn đầu tư. Nó sẽ dao động ở nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, định hướng phát triển,... có thể xuất phát từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

Do đó, điều bạn cần làm là chuẩn bị số vốn phù hợp với dự định khởi nghiệp của mình bằng cách tích góp hoặc vay mượn, huy động vốn từ gia đình, người thân, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp và nhiều mối quan hệ thân thiết xung quanh mình. Thêm vào đó, nếu dự án của bạn có tính thực thi và hiệu quả cao, bạn có thể kêu gọi đầu tư với các doanh nhân, người có tiền khác. Nếu không, hãy tìm đến các chương trình hỗ trợ vay vốn của ngân hàng, tuy nhiên cần kỹ lưỡng trong chi phí lãi suất và các thủ tục liên quan nhé!

Kinh doanh trà sữa là lựa chọn lý tưởng để khởi nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nghiên cứu thị trường tiềm năng

Để có được thành công như mong đợi, cụ thể là xây dựng các chiến lược phát triển kinh doanh, bắt buộc bạn phải hiểu được thị trường của mình. Do đó, bước mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì không thể thiếu giai đoạn nghiên cứu về thị trường tiềm năng mà bạn dự định sẽ kinh doanh, trong đó bao gồm:

  • Tình hình thị trường trà sữa hiện nay?

  • Xu hướng đang được khách hàng yêu thích?

  • Nhu cầu khi đến quán trà sữa của họ?

  • Mô hình trà sữa đang được yêu thích?

  • Mỗi nhóm khách hàng phù hợp với mô hình nào?

  • ...

Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn, nắm bắt được cách lựa chọn và xác định được cơ hội mà mình cần phải giành lấy trong thời gian sắp tới!

3. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Khách hàng chính là người đem đến nguồn thu nhập chính, giúp mô hình kinh doanh của bạn có thể tồn tại và phát triển. Do đó, việc thu hút khách hàng cực kỳ quan trọng, song, để mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì, đó chính là xác định khách hàng mục tiêu, trong đó:

  • Nhóm khách hàng mục tiêu là ai?

  • Độ tuổi, giới tính, sở thích, đặc trưng?

  • Nhu cầu và mong muốn khi đến trà sữa?

  • Thu nhập, chi phí trung bình sử dụng cho mỗi lần uống trà sữa?

  • Xu hướng quán trà sữa đang được khách hàng yêu thích?

  • Những món ăn được khách hàng ưa chuộng?

  • Phong cách thiết kế quán trà sữa thu hút?

  • ...

Nhờ vậy bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng, đưa ra những chiến lược thu hút và tiếp cận khách hàng, khiến họ trở thành nguồn khách trung thành đem lại nguồn thu nhập ổn định cho quán trà sữa của bạn!

Nhân viên là yếu tố tạo nên sự thành công của quán trà sữa (Nguồn ảnh: Internet)

4. Quản lý và điều hành đội ngũ nhân sự

Trong kế hoạch mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì chắc chắn không thể thiếu đội ngũ nhân sự làm việc tại quán trà sữa bởi đây là yếu tố góp phần nên sự thành công của quán, rất nhiều quán trà sữa vẫn thành công dù mô hình không quá cao cấp, đồ uống không quá xuất sắc nhưng họ tạo nên bước ngoặt nhờ dịch vụ được trải nghiệm, tận hưởng được sự quan tâm, tôn trọng và vui vẻ từ những người phục vụ ở quán.

Bởi lẽ đó, bạn cần xem trọng yếu tố nhân sự, phải có kế hoạch tuyển chọn, quản lý và điều hành phù hợp, cho họ tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp về nghiệp vụ lẫn thái độ làm việc, cùng với đó là phân công nhiệm vụ của từng bộ phận một cách phù hợp, tránh tình trạng ganh tị nhau làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và cảm nhận của khách hàng.


Qua bài viết hôm nay, không khó để bạn nhận thấy rằng trong quá trình mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì? Sẽ không ít vấn đề cần thiết mà bạn cần chuẩn bị, nó có thể là kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và bạn phải nỗ lực trau dồi từng ngày, nó cũng có thể là nguồn vốn, việc tìm hiểu khách hàng, thị trường, chuẩn bị các trang thiết bị máy móc sử dụng cho quá trình kinh doanh sắp tới. Tất nhiên việc chuẩn bị sẽ rất nhiều và rất nhiều, do đó, hy vọng những thông tin gợi ý trên sẽ phần nào giúp chặng đường khởi nghiệp của bạn diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp hơn. Mong rằng sớm nhận được tin báo thành công từ mô hình của bạn!


About Thảo Lê

Thảo Lê
Recommended Posts × +

0 comments:

Post a Comment