Bài Mới

Kế Hoạch Mở Quán Trà Sữa 100 Triệu Khởi Nghiệp

Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan và gia nhập vào nước ta khoảng đầu những năm 2000. Song, đi qua bao nhiêu thăng trầm vì các tin tức xấu như trà sữa nhiễm độc, nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Nhưng đến hiện nay, đây vẫn là món đồ uống được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bạn muốn kinh doanh trà sữa, nhưng không biết mở quán trà sữa 100 triệu có thật sự phù hợp với thị trường hiện nay?

Tham khảo kinh nghiệm mở quán trà sữa 100 triệu hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

Vì lẽ đó, nếu bạn muốn dự định mở quán trà sữa 100 triệu của mình thành công, hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây để biết cách phân bố ngân sách phù hợp cùng với đó là chiến lược kinh doanh đem lại kết quả tốt nhất!

Hiểu về mô hình kinh doanh trà sữa hiện nay?

1. Cơ hội khi mở quán trà sữa

  • Đa dạng mô hình kinh doanh

Khi mở quán trà sữa 100 triệu bạn có thể đa dạng về mô hình kinh doanh trà sữa mà mình mong muốn. Với số vốn cũng tương đối, bạn nên tham khảo các kiểu trà sữa mang đi (take away), trà sữa vỉa hè, trà sữa mô hình vừa và nhỏ, trà sữa đồ ăn vặt, trà sữa online,... Tùy vào tệp khách hàng mà bạn hướng đến, từ đó sẽ khai thác mô hình phù hợp nhất nhé!

  • Doanh thu khủng

Với hương vị thơm ngon, trà sữa dần trở thành món đồ uống quen thuộc mà bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng, do đó, khách hàng tiềm năng có thể là trẻ em, học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người lao động,... Với lượng khách như vậy, doanh số ước tính đạt được không hề nhỏ!

  • Giá cả phù hợp

Trà sữa được pha chế từ những nguyên vật liệu đơn thuần, dễ tìm kiếm nên giá thành nhập nguyên vật liệu cũng không thực sự cao. Do đó, tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn có thể điều chỉnh giá cả để phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, giúp ai cũng có thể thưởng thức một ly trà sữa thơm ngon.

Kinh doanh trà sữa là lựa chọn khởi nghiệp vô cùng tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Rủi ro khi mở quán trà sữa

  • Tỷ lệ cạnh tranh cao

Một trong những rủi ro lớn nhất khi mở quán trà sữa 100 triệu là tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường này cực kỳ cao, hiện nay có hơn 100 thương hiệu trà sữa lớn nhỏ, do đó, nếu bạn không có chiến lược phát triển phù hợp thì khó có thể tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ khác.

  • Ít kinh nghiệm kinh doanh

Rủi ro tiếp theo mà những người mới khởi nghiệp hay gặp phải là ít kinh nghiệm kinh doanh, chưa biết cách lên kế hoạch, chiến lược cụ thể và khó thu hút khách hàng để đạt được mức doanh thu như mong đợi. 

Tham khảo bí quyết mở quán trà sữa 100 triệu hiệu quả

Khi mở quán trà sữa 100 triệu, để quá trình kinh doanh đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn nên lê kế hoạch sử dụng vốn theo các hạng mục cơ bản được gợi ý dưới đây!

1. Chi phí đầu tư mặt bằng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh được xem là yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh, bởi lẽ mặt bằng đẹp sẽ giúp quán phát huy hết khả năng thu hút khách hàng. Do đó, khi mở quán trà sữa 100 triệu bạn nên chọn mặt bằng phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu thường xuyên xuất hiện, chọn những nơi đông đúc như trường học, khu dân cư, văn phòng, khu vui chơi giải trí,... có giao thông thuận lợi, an ninh tốt, bãi đậu xe rộng rãi, không gian thoáng mát, đặc biệt chi phí nằm trong khả năng chi trả của bạn.

2. Chi phí đầu tư trang thiết bị, máy móc 

Để có thể mở quán trà sữa 100 triệu và phục vụ khách hàng, bạn không thể thiếu việc chuẩn bị các thiết bị, máy móc hỗ trợ trong quá trình pha chế và tạo nên những ly trà sữa thơm ngon nhất. Do đó, hãy lên danh sách các đồ dùng cần mua sắm như bình pha trà sữa, bình ủ trà, máy đun nước, bình lắc, tủ lạnh, tủ mát,... Tùy vào số lượng và các món trà sữa trong menu bạn sẽ chủ động mua những loại thiết bị cần thiết, điều này sẽ giúp bạn phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi đến quán!


Nguyên liệu, topping là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon của trà sữa (Nguồn ảnh: Internet)

3. Chi phí đầu tư nguyên phụ liệu pha chế

Tiếp đến, khi mở quán trà sữa 100 triệu muốn kinh doanh một cách lâu dài và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn nên chú trọng yếu tố chất lượng, do đó, hãy tìm kiếm các nguồn cung cấp nguyên liệu trà sữa đảm bảo uy tín, có xuất xứ rõ ràng,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động làm các loại trân châu, topping đa dạng nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe khách hàng sử dụng. Ngoài ra, tùy vào nguồn vốn bạn đang có mà sẽ lên kế hoạch nhập nguyên liệu theo tuần, theo tháng, theo quý,... Trong thời gian đầu bạn chỉ nên nhập theo tuần, sau đó dựa vào số lượng khách sẽ có kế hoạch nhập hàng tiếp.


Ý tưởng mở quán trà sữa 100 triệu cực kỳ phù hợp cho các bạn còn trẻ, trong giai đoạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, muốn thành công bạn không nên chủ quan mà phải có cho mình kế hoạch chi tiết, từ việc chuẩn bị vốn, sử dụng sao cho hợp lý nhất, biết được rủi ro và cơ hội, từ đó cho cho mình định hướng và xây dựng chiến lược phát triển linh hoạt và phù hợp. Hy vọng sớm nhận được tin tức thành công của bạn trong thời gian sớm nhất! 


About Thảo Lê

Thảo Lê
Recommended Posts × +

0 comments:

Post a Comment