Bài Mới

Chi Phí Mở Quán Trà Sữa Tầm Bao Nhiêu Tiền?

Trà sữa vẫn luôn là một lĩnh vực được đánh giá cao nhờ lợi nhuận mang về là những con số cực kỳ hấp dẫn. Do đó, nó luôn được đánh giá là mô hình kinh doanh tiềm năng dành cho các nhà đầu tư, tuy nhiên mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc, đặc biệt trở thành lo lắng của các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp!

Dự kiến muốn mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Tất nhiên, kinh doanh chưa bao giờ là việc dễ dàng, do đó, với những người mới như bạn, cần phải dành nhiều thời gian học hỏi, rèn luyện kinh nghiệm và có sự chuẩn bị cụ thể hỗ trợ quá trình kinh doanh trà sữa diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt biết được mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị phù hợp nhất! 

Những hạng mục chuẩn bị để mở quán trà sữa

Sẽ khó để chắc chắn về con số mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền bởi mỗi mô hình sẽ có phương hướng đầu tư khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dự kiến được con số dựa trên các hạng mục đầu tư cho mô hình này, ví dụ:

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa

Để mở một quán trà sữa thì không thể nào thiếu được những nguyên vật sử dụng pha chế được những ly trà sữa thơm ngon nhằm phục vụ khách hàng, do đó, nó được xem là chi phí đầu tư cần thiết mà bạn sẽ chuẩn bị để biết được mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền? Vì thế, bạn sẽ tìm và chọn mua những nguyên liệu phù hợp với những món trong menu sẽ phục vụ. 

Việc pha chế nguyên liệu tạo nên sự đa dạng trong trà sữa (Nguồn ảnh: Internet)

Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mà sẽ chọn nguyên liệu cao cấp hay bình dân, trong vẫn phải đầy đủ các loại nguyên phụ liệu trà sữa cơ bản như:

  • Trà:

Trà sữa là sự kết hợp giữa trà và sữa, do đó trà là nguyên liệu chính. Hiện nay thị trường thường dùng 3 loại trà như hồng trà, ô long, lục trà để pha chế. Mỗi loại sẽ có công thức và hương vị khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong menu trà sữa mà bạn có thể phục vụ.

  • Hương liệu:

Để tạo mùi và vị không giống nhau cho nhiều loại trà sữa thì cần phải sử dụng những loại hương liệu không đa dạng như bột trà sữa, đường, syrup,…

  • Các loại topping:

Một trong những điểm tạo nên sự thành công của trà sữa là khách hàng có thể thưởng thức những loại topping đủ mùi, đủ vị khác nhau, trong đó có thể là trân châu trắng, trân châu đen, thạch trái cây, thạch thủy tinh,… 

Điểm quan trọng để kinh doanh trong thị trường dịch vụ ăn uống như trà sữa thì bạn cần chú trọng yếu tố chất lượng sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, ngoài việc thường xuyên cập nhật những loại đồ uống xu hướng, bạn còn cần chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, xuất xứ rõ ràng nhé!

2. Trang thiết bị và dụng cụ pha chế trà sữa

Tiếp đến, danh sách mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền sẽ thêm một hạng mục cần thiết chính là chi phí dùng để trang bị dụng cụ và thiết bị hỗ trợ quá trình pha chế. Bạn cần lên danh sách mua sắm các vật dụng cần thiết mà bất kỳ mô hình trà sữa nào cũng cần có, bao gồm:

  • Bình pha trà.

  • Bình ủ trà.

  • Bình lắc trà.

  • Nồi nấu trà.

  • Ấm đun nước.

  • Muỗng khuấy.

  • Cân đo dung lượng.

  • Ấm đun nước.

  • Thùng đựng đá.

  • Máy đánh kem, đánh trứng.

  • Máy xịt kem.

  • Máy đốt cháy.

  • Tủ lạnh.

  • Tủ đông.

  • Tủ mát.

  • ...

Tùy vào tình hình thực tế mà bạn sẽ thay đổi các dụng cụ cần thiết và lên số lượng mua cho phù hợp nhất, tuy nhiên cần lên danh sách trước khi mua sắm để tránh trường hợp mua dư hoặc thiếu khiến bạn mất thời gian và ảnh hưởng đến nguồn vốn nhé!

Dụng cụ là chi tiết giúp quán trà sữa quan tâm đến khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

3. Các dụng cụ phục vụ nhu cầu khách hàng

Trong ngành dịch vụ, có thể những sự quan tâm nhỏ của bạn cũng sẽ ghi điểm được trong lòng khách hàng, điều đó sẽ khiến họ ấn tượng và thường xuyên ghé đến quán trà sữa của bạn hơn. Bởi lẽ đó, danh sách mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền sẽ không thể thiếu chi phí dùng để mua sắm các dụng vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng khi đến quán, ví dụ:

  • Ống hút: ống hút nhựa, ống hút tre, ống hút gạo, ống hút cỏ, ống hút làm từ thực vật,... 

  • Muỗng, thìa: Nhựa, inbox, gỗ, tre,...

  • Khăn giấy: Khăn giấy khô, khăn giấy ướt,...

  • Ly: Ly nhựa, ly thủy tinh, ly giấy,...

  • Túi đựng: Túi đựng trà sữa với khách hàng mang đi

  • Rửa tay: Gel rửa tay, xịt khuẩn, vệ sinh tay trước khi sử dụng.

  • Thùng rác.

  • Ổ cắm điện cho khách dùng laptop, sạc điện thoại,...

  • ...


Thông tin được chia sẻ trong bài viết hôm nay chỉ là một trong những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình kinh doanh trà sữa, nó sẽ ảnh hưởng đến việc mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin được chia sẻ, bạn sẽ có cho mình định hình chi tiết về quá trình kinh doanh sắp tới mình sẽ triển khai và biết được những bước quan trọng mình sẽ chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn nên xem xét tình hình thực tế của bản thân, xác định mô hình kinh doanh mà mình hướng đến để có chiến lược phát triển phù hợp nhất. Chúc bạn sớm thực hiện được dự định và đạt được những thành công như mình mong đợi! 


About Thảo Lê

Thảo Lê
Recommended Posts × +

0 comments:

Post a Comment