Trà sữa được xem là loại đồ uống "quốc dân" đang được ưa chuộng bật nhất hiện nay, đặc biệt đây là cơ hội mang lại nguồn doanh thu khủng cho nhiều người kinh doanh, do đó, bạn cũng muốn thử sức khởi nghiệp với mô hình này, tuy nhiên, để chuẩn bị khởi nghiệp bạn cần chuẩn bị điều gì? mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì? Chắc hẳn đây luôn là câu hỏi mà những người trẻ sắp kinh doanh đang quan tâm.
Khi mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì? (Nguồn ảnh: Internet)
Do đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì? Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo, phù hợp cho kế hoạch kinh doanh sắp tới!
1. Dụng cụ sử dụng cho pha chế
Vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì đó là những vật dụng sử dụng cho quá trình pha chế, bởi các bạn sẽ không thể nào kinh doanh trà sữa nếu thiếu những đồ dùng này. Do đó, để đảm bảo quá trình phục vụ khách hàng được hiệu quả nhất và đem đến những ly trà sữa hương vị thơm ngon, đem đến ấn tượng cho mọi khách hàng, bạn cần chuẩn bị những loại dụng cụ pha chế sau đây:
Bộ muỗng khuấy: Sử dụng để trộn đều nguyên liệu.
Bình lắc trà sữa: Dùng để trộn các thành phần hương liệu và tạo độ bọt cho trà sữa.
Bình ủ trà: Sử dụng để bảo quản trà đã pha và ủ tạo được được hương vị đặc trưng.
Thùng đá: Dùng giữ trà sữa hoặc đựng đá dùng cho trà sữa.
Đồ đánh trứng: Sử dụng trong việc tạo độ bọt cho lớp trà sữa, rất được khách hàng yêu thích.
Nồi nấu trân châu, thạch: Sử dụng để nấu trân châu và các loại thạch cho trà sữa, giữ nóng được thạch trong thời gian dài.
Ấm đun nước sôi: Nước sôi dùng để pha trà.
Bình xịt kem tươi: Kem tươi thường được mix bên trên trà sữa.
Một số dụng cụ khác nhau dao, máy tỉa, máy phun,...
Những loại dụng cụ được kể trên đều khá cần thiết trong quá trình kinh doanh, phục vụ cho công đoạn pha chế trà sữa. Tuy nhiên, bạn nên mua đủ số lượng dựa theo quy mô của quán và dự kiến được số khách hàng mỗi ngày để không bị mua thừa, gây thiệt hại về tiền bạc không đáng có. Đặc biệt, bạn nên chọn mua các thương hiệu có uy tín trên thị trường, tránh mua đồ kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống, ảnh hướng sức khỏe khách hàng và khiến bạn mất uy tín trong lòng mỗi khách hàng.
Trà sữa là loại đồ uống được nhiều khách hàng yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)
2. Dụng cụ sử dụng để phục vụ khách hàng
Tiếp đến, khi mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì bạn không thể bỏ qua các đồ dùng, vật dụng sử dụng trong quá trình phục vụ khách hàng. Do đó, muốn đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng đến với quán trà sữa của mình, bạn cần có sự chu đáo về các đồ dùng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng sau đây:
Ly, cốc trà sữa tại chỗ.
Ly, cốc trà sữa loại nhựa dùng để mang đi.
Ống hút (Loại dùng cho trà sữa).
Khăn giấy (Dùng khăn giấy khô).
Túi nhựa đựng trà sữa (Sử dụng trong trường hợp khách có nhu cầu mang đi hoặc gói về).
Mâm, khay phục vụ: Sử dụng trong quá trình nhân viên phục vụ mang trà sữa hoặc dọn dẹp, vệ sinh bàn cần dùng.
Bình chứa nước uống: Phục vụ khách hàng khi có nhu cầu uống nước lọc, sử dụng trong trường hợp khách cần "cân bằng khẩu vị" khi dùng trà sữa.
Khăn lau bàn
Và nhiều đồ dùng cần thiết khác, tùy vào nhu cầu của mỗi tệp khách hàng.
Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn khi chọn các dụng cụ trên là hãy chọn những loại nguyên liệu như thủy tinh, inox, tre,... tránh gây hại cho môi trường và đặc biệt xu hướng của khách hàng ngày nay luôn đề cao việc bảo vệ môi trường, lựa chọn sử dụng những thứ thiên về tự nhiên, điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với đông đảo khách hàng, khiến họ yêu thích và luôn ưu tiên lựa chọn quán trà sữa của bạn.
Kinh doanh trà sữa là ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng (Nguồn ảnh: Internet)
3. Dụng cụ hỗ trợ quá trình kinh doanh, vận hành quán
Và tất nhiên, trong hạng mục cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì không thể thiếu các dụng cụ, máy móc hỗ trợ tốt hơn trong giai đoạn quán đi vào hoạt động kinh doanh. Để giúp bạn quản lý, điều hành tốt hơn, bạn nên trang bị đầy đủ một số dụng cụ cần thiết dưới đây bao gồm cả nội ngoại thất cho quán:
Máy quạt hoặc điều hòa (máy lạnh).
Máy diệt côn trùng: Sử dụng cho những quán thiên về không gian ngoài trời, tránh trường hợp muỗi, ruồi, gián,...
Đèn sử dụng cho quán: Đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn đuổi côn trùng, đèn sưởi ấm khi thời tiết vào thời gian lạnh,...
Dụng cụ dùng để bảo quản nguyên liệu, trà sữa đã pha chế: tủ lạnh, tủ đông, tủ mát,...
Bàn, ghế, nội thất quán.
Đồ dùng, vật dụng trang trí tạo ấn tượng cho quán.
Máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy quẹt thẻ.
Loa phát nhạc.
Camera an ninh cho quán.
Và nhiều thiết bị hỗ trợ khác cần thiết, tùy thuộc vào quy mô và định hướng kinh doanh mà bạn sẽ có sự chuẩn bị phù hợp.
Tin rằng những thông tin được bài viết hôm nay cung cấp bạn đã có cho mình những kinh nghiệm cần thiết và biết được rằng mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì, hy vọng bạn sớm đạt được những thành công mà mình mong đợi trong chặng đường phía trước, chúc bạn may mắn!
0 comments:
Post a Comment