Bài Mới

Mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì?

 

Mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền

Trà sữa vẫn luôn là một lĩnh vực tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vì vậy, có không ít người lựa chọn mô hình này để khởi nghiệp. Nhưng để mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền? (Nguồn ảnh: Internet)

Khi mới bước chân vào kinh doanh trà sữa, việc mua sắm những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết khi mở quán trà sữa là vô cùng quan trọng. Đây là một trong những khoản đầu tư “ngốn” khá nhiều chi phí và ảnh hưởng tới việc mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn và không biết mở quán trà sữa cần mua sắm những gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình một danh sách đầy đủ, tránh thiếu sót khiến cho quá trình hoạt động của quán bị ảnh hưởng.

Mở quán trà sữa cần mua sắm những gì?

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa

Để mở một quán trà sữa thì không thể nào thiếu được các nguyên vật liệu pha chế cơ bản làm nên menu của quán, nó quyết định một phần việc mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền. Nhưng để chọn được nguyên liệu đúng thì còn phải phụ thuộc vào menu, định hướng kinh doanh của chủ đầu tư như thế nào, phân khúc khách hàng bình dân hay cao cấp,… Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên liệu cơ bản không thể thiếu:
  • Trà: 
Có rất nhiều loại trà khác nhau (Nguồn ảnh: Internet)
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà nhưng có 3 nhóm trà thường được dùng pha trà sữa đó là lục trà, hồng trà và trà ô long. Các loại trà sẽ cho ra những hương vị khác nhau, vì vậy, tùy vào công thức và sở thích khách hàng mà lựa chọn vị trà phù hợp.
  • Các loại hương liệu: 
Để tạo mùi và vị khác nhau cho trà sữa thì cần phải sử dụng các loại hương liệu khác nhau như bột trà sữa, đường, syrup, … 
  • Topping:
Topping là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút được khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)
Trà sữa mà thiếu topping thì mọi thứ trở nên vô nghĩa, có rất nhiều loại topping để bạn lựa chọn như trân châu trắng, trân châu đen, thạch trái cây, thạch thủy tinh,… Topping là một trong các yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các quán trà sữa, vì vậy, bạn nên nắm bắt và cập nhật trào lưu theo từng thời điểm để có thể kinh doanh thành công.
Lưu ý bạn nên lựa chọn những địa điểm cung cấp nguyên liệu trà sữa chất lượng, uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ cũng như an toàn thực phẩm. 

2. Dụng cụ pha chế

Mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền phụ thuộc một phần vào chi phí sắm sửa các dụng cụ pha chế. Để đảm bảo phục vụ được hiệu quả và tạo nên những ly trà sữa ngon miệng thì bạn cần trang bị những dụng cụ sau:

Mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền phụ thuộc một phần vào chi phí sắm sửa các dụng cụ pha chế (Nguồn ảnh: Internet)
  • Muỗng khuấy: Dùng để khuấy trộn các nguyên liệu.
  • Bình lắc: Sử dụng để hòa trộn các nguyên liệu và tạo bọt trà sữa.
  • Ấm đun nước sôi.
  • Nồi nấu trà: Trước khi cho trà vào bình ủ thì cần có một dụng cụ để chứa và nấu trà.
  • Bình ủ trà: Dùng để dự trữ trà pha sẵn nhằm phục vụ cho khách hàng trong lúc cao điểm tiện dụng hơn.
  • Thùng đá.
  • Máy đánh kem (máy đánh trứng): Với một số công thức trà sữa như milkfoam thì bạn cần dụng cụ này để tạo ra lớp bọt sữa.
  • Bình xịt kem tươi.
  • Dao.
Để pha chế được một ly trà sữa cần rất nhiều dụng cụ khác nhau, vì vậy, bạn cần lên danh sách cẩn thận để tránh mua sót hoặc mua quá nhiều dẫn đến lãng phí. 

3. Dụng cụ phục vụ

Ngoài các dụng cụ pha chế thì các dụng cụ phục vụ cũng chiếm một khoản chi phí của việc mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì bạn nên đảm bảo trang bị đủ những dụng cụ phục vụ cơ bản sau:

Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì bạn nên đảm bảo trang bị đủ những dụng cụ phục vụ (Nguồn ảnh: Internet)
  • Ống hút: Bạn nên chuẩn bị nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp các yêu cầu thức uống theo topping. Ngoài ống hút nhựa, hiện nay còn có các loại ống hút khác như ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút gạo,… hoặc sử dụng các loại ống hút inox thân thiện với môi trường cho khách hàng uống tại chỗ.
  • Muỗng: Bạn có thể sử dụng muỗng nhựa hoặc inox.
  • Khăn giấy
  • Ly: Có rất nhiều loại ly khác nhau như ly thủy tinh, ly nhựa hoặc ly giấy tùy theo phong cách của quán mà lựa chọn loại ly phù hợp. Hiện nay các thương hiệu đa phần sử dụng cốc nhựa hoặc cốc giấy để bán mang đi và cũng dễ in ấn tên quán và slogan.
  • Túi đựng: Phục vụ cho những khách có nhu cầu mang đi
  • Mâm, khay: để nhân viên có thể phục vụ thuận tiện

Xem thêm: Số vốn để mở 1 quán trà sữa là bao nhiêu? Cần lưu ý những gì?

4. Các dụng cụ khác

Nhóm các dụng cụ khác trong vật dụng cần thiết khi mở quán trà sữa là nhóm có số lượng nhiều nhất và cũng khá phức tạp. Ví dụ như:
  • Máy dập nắp trà sữa
  • Máy in hóa đơn
  • Máy tính tiền
  • Đèn chiếu sáng
  • Đồ dùng trang trí
  • Loa
  • … 
Trên đây là những nguyên liệu và dụng cụ cơ bản cần phải có để mở quán trà sữa. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lên được cho mình một danh sách những đồ cần mua sắm và trả lời được câu hỏi mở quán trà sữa tầm bao nhiêu tiền. Tuy nhiên vì là kinh doanh lâu dài nên đừng tiết kiệm mà mua những sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống cũng như phải sửa chữa liên tục nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn FnB Việt Nam

About Kinh nghiệm mở, kinh doanh quán tra sữa

Kinh nghiệm mở, kinh doanh quán tra sữa
Recommended Posts × +

0 comments:

Post a Comment