Mở Quán Trà Sữa Take Away
Là một loại thức uống du nhập vào thị trường Việt Nam không lâu nhưng trà sữa đã tạo nên một cơn “sốt” và sức hút riêng đối với khách hàng, đặc biệt là với giới trẻ. Bên cạnh sự ra mắt không ngừng của các quán trà sữa, thì mô hình take away cũng gia tăng đáng kể số lượng. Tận dụng ưu thế nhu cầu uống trà sữa cũng số vốn không quá nhiều, mở quán trà sữa take away đang là lựa chọn để khởi nghiệp của không ít người. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh hiệu quả, bạn vẫn cần có những bí quyết mở quán trà sữa take away hữu ích dưới đây để có chiến lược và kế hoạch phát triển phù hợp.
Việc lựa chọn mở quán trà sữa take away cho khởi đầu kinh doanh trà sữa được xem là dự định khả thi, bởi quy mô vừa phải cùng với số vốn hợp lý sẽ giúp các chủ quán tự tin hơn. Nhưng nếu chủ quan thì việc kinh doanh hoàn toàn có thể gặp thất bại, do đó, để vận hành hiệu quả và ổn định quán trà sữa take away thì các chủ quán hãy tham khảo và áp dụng những lời khuyên được chia sẻ dưới đây:
1. Xác định khách hàng mục tiêu
Một trong những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trước khi mở quán trà sữa take away chính là hãy lựa chọn những khách hàng tiềm năng. Việc xác định được cho mình đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có những phương án phù hợp để thu hút khách khi mở quán trà sữa take away bởi sở thích và nhu cầu của mỗi nhóm khách hàng là khác nhau. Thông thường, việc nghiên cứu khách hàng sẽ xoay quanh rất nhiều vấn đề để bạn có thể “vẽ” nên được hình mẫu khách hàng tiềm năng cho quán, những yếu tố quan trọng giúp bạn xác định khách hàng mục tiêu gồm:
Khi có được những câu trả lời này, bạn sẽ xác định được mức giá, các loại thức uống, độ đậm – nhạt của trà sữa cũng như địa điểm phù hợp để mở quán trà sữa take away. Điển hình như nếu bạn hướng tới dân văn phòng thì chắc chắn vị trí kinh doanh phù hợp để mở quán trà sữa take away là gần các tòa nhà văn phòng, cao ốc hay các công ty lớn. Bên cạnh đó, họ là những người có khả năng chi trả nhiều hơn so với lứa tuổi học sinh – sinh viên, do đó, bạn có thể đầu tư thêm vào chất lượng để có thể thu hút được họ. Đừng nghĩ rằng mở quán trà sữa take away là có thể phục vụ được mọi khách hàng, điều này có thể đúng nếu họ chỉ ghé quán bạn vì tiện đường 1 – 2 lần, nhưng những người đem lại thu nhập chính phải là những khách hàng trung thành, những người vốn là những khách hàng tiềm năng ban đầu của quán.
2. Đầu tư vào bao bì
Có thể nói với các mô hình khác thì không gian hay thiết kế quán sẽ là điểm nổi bật giúp họ thu hút và tiếp cận khách hàng do với những loại hình này, khách hàng có thời gian để ngồi lại quán. Trong khi đó, với việc mở quán trà sữa take away, khách chỉ ghé đến mua thức uống và rời đi chỉ sau vài phút, do đó, điểm đọng lại trong khách hàng sẽ là những chiếc ly, túi đựng, ống hút hay khăn giấy mà họ cần sử dụng. Mà trà sữa lại là đồ uống ưa thích của giới trẻ, những người vốn thích những bao bì đẹp mắt, chắc rằng khi bạn làm được điều này, quán của bạn sẽ được họ ưu tiên ghé đến.
Chưa kể đến, đây sẽ là công cụ giúp bạn tiếp thị gián tiếp khi mở quán trà sữa take away. Bởi khi thấy những mẫu bao bì độc đáo và ấn tượng này, người quen, bạn bè hay đồng nghiệp của khách hàng sẽ nhìn thấy, từ đó, những vật dụng này sẽ “lôi kéo” họ đến với quán của bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ tiếp thị “miễn phí” cho bạn thông qua việc chụp những tấm ảnh đẹp mắt với bao bì của bạn và đăng tải các bức hình này lên mạng xã hội, nhờ đó họ sẽ giúp bạn thu hút thêm được nhiều khách hàng mục tiêu.
Để tạo nên được bao bì đặc trưng trong việc mở quán trà sữa take away, điều bạn cần quan tâm là hãy lựa chọn cho mình những tông màu sắc và mẫu mã phù hợp khách hàng tiềm năng. Điển hình như nếu bạn muốn hướng đến khách hàng là nhân viên văn phòng, những bao bì của bạn nên sử dụng các tông màu trung tính như đen, trắng, xám, xanh đậm… bởi họ là những người chuộng những màu trầm. Đồng thời những hình ảnh bạn in lên bao bì nên được thiết kế đơn giản và tránh những hình ảnh mang màu sắc rực rỡ, “trẻ con” như nhân vật hoạt hình hay quá nhiều họa tiết rối mắt. Đối với khách hàng học sinh – sinh viên, những màu tươi sáng và các hình ảnh dễ thương sẽ là những yếu tố khiến họ không thể bỏ qua quán của bạn.
3. Đảm bảo sự nhanh chóng, tiện lợi
Một trong những yếu tố khi mở quán trà sữa take away mà bạn cần chú trọng chính là hãy đảm bảo sự nhanh chóng cho khách hàng. Bạn luôn phải ghi nhớ điều này xuyên suốt hành trình mở quán trà sữa take away bởi đây là lý do chính khiến khách hàng ghé đến quán của bạn thay vì những mô hình khác. Để thực hiện được mục tiêu này, bạn cần phải kiểm soát các khâu vận hành trơn tru và hiệu quả, tránh tình trạng vì muốn phục vụ nhanh mà dẫn đến việc làm “ẩu” như pha chế sai công thức hay thiếu thành phần, đưa khách thiếu vật dụng như ống hút…
Nhằm tránh tuyệt đối trình trạng này, bạn hãy tuyển dụng các nhân viên có kỹ năng, chuyên môn bên cạnh sự niềm nở và nhiệt tình, nếu không, bạn sẽ đánh mất kha khá khách hàng tiềm năng. Bạn cần đảm bảo nhân viên thuộc kỹ các công thức pha chế để chắc rằng tất cả những ly trà sữa đều đạt được chất lượng tốt nhất.
Ngoài ra, để mở quán trà sữa take away phục vụ nhanh chóng, bạn nên có bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình bán hàng của mình. Cụ thể như hãy đảm bảo có đầy đủ nguyên liệu pha chế tránh việc thiếu hụt giữa chừng các nguyên liệu khiến khách hàng không được thưởng thức món uống ưa thích cũng như phải trang bị đồ dùng đi kèm dư nhằm tránh việc khách hàng phải đợi lâu để nhận được ống hút hay túi đựng.
Một lưu ý tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực ra rất cần thiết để mang đến sự nhanh chóng cho khách hàng khi mở quán trà sữa take away, đó là bạn hãy chuẩn bị tiền lẻ để đưa lại cho khách bởi nếu không, những khách hàng đầu tiên thanh toán tiền lớn sẽ phải đợi một khoản thời gian kha khá để nhận tiền thừa. Với sự phát triển hiện nay của công nghệ, một phương án khả thi cho vấn đề này là bạn có thể cho phép khách hàng sử dụng thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử, bởi hầu hết những người trẻ – nhóm khách hàng mục tiêu của bạn – đã dần quen thuộc với các hình thức này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian giúp tăng sự nhanh chóng cho quán của mình.
Mở quán trà sữa take away tuy không quá phức tạp và áp lực như các mô hình khác nhưng để đảm bảo sự hiệu quả và thành công, bạn vẫn cần áp dụng linh hoạt những bí quyết được chia sẻ trong bài viết. Tin chắc rằng, những gợi ý này sẽ giúp cho bạn có được những hướng đi và chiến lược kinh doanh giúp quán trà sữa vận hành ổn định và sớm phát triển như kỳ vọng.
Nguồn FnB Việt Nam
0 comments:
Post a Comment