Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè
Trà sữa là thức uống yêu thích của bạn, ngoài ra bạn còn muốn muốn khởi nghiệp cùng nó. Tuy nhiên, thị trường trà sữa ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt khi mỗi ngày lại có thêm vài quán mới xuất hiện. Nhưng đây vẫn là “mảnh đất” rất đáng để đầu tư, và nếu bạn dự định bắt đầu với mô hình này nhưng số vốn vẫn còn hạn hẹp, hãy tìm hiểu kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè – lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới!
Mô hình quán trà sữa vỉa hè là gì?
Hiểu đơn giản, kinh doanh trà sữa vỉa hè là mô hình đầu tư ở quy mô vừa và nhỏ, đặc trưng là được bày bán ở các vỉa hè, khuôn viên, khu vực rộng rãi, cho phép khách hàng có thể vừa thường thức trà sữa, vừa trò chuyện, ngắm nhìn quang cảnh, hoạt động của mọi người xung quanh,…
Đây là mô hình kinh doanh trà sữa được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ vì giá thành khá rẻ, menu đa dạng,…phù hợp với xu hướng, phong cách thoải mái của nhiều người. Ngoài ra, đây còn là thị trường tiềm năng cho người kinh doanh, tuy nhiên để thành công ở mô hình này bạn cần học hỏi, cập nhật kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè từ người đi trước.
Có nên mở quán trà sữa vỉa hè?
Theo kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè được chia sẻ từ một số chủ quán, đây là mô hình rất đáng để trải nghiệm khởi nghiệp. Lý do là trà sữa vỉa hè có rất nhiều ưu điểm nổi bật, tạo nên đặc trưng riêng, bao gồm:
1/ Chi phí đầu tư thấp
Đặc trưng ở loại hình này là bạn sẽ tận dụng vỉa hè, khu vực rộng rãi và chỉ cần đầu tư vài bộ bàn ghế nhỏ, đơn giản để khách hàng ngồi. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm một khoảng không nhỏ cho chi phí thuê địa điểm, thiết kế, nội thất, nhân công,…hãy dùng nó để đầu tư về chất lượng.
2/ Linh động trong tìm kiếm khách hàng
Vì không phải là mô hình cố định, do đó bạn hoàn toàn có thể linh hoạt di chuyển xe hoặc cửa hàng trà sữa vỉa hè của mình đến bất kỳ một địa điểm nào có khả năng thu hút khách hàng. Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè, để xác định một vị trí đẹp kinh doanh mô hình này thường ở những nơi đông dân cư, vỉa hè lớn, đường hai chiều, thông thoáng, rộng rãi,…và đừng quên hãy xem xét vỉa hè đó có được kinh doanh buôn bán không nhé, nếu không bạn sẽ bị xử phạt đấy.
3/ Tiết kiệm thời gian
Với những loại hình trà sữa thông thường, bạn sẽ tốn thời gian để thi công thiết kế, sắp xếp nội thất, mua sắm thiết bị, đào tạo nhân viên,…Nhưng đối với trà sữa vỉa hè, thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ cần mua các thiết bị cần thiết, sắm sửa bàn ghế đơn giản, lựa chọn vị trí phù hợp là có thể bắt đầu kinh doanh.
4/ Giá thành phù hợp
Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè thu hút khách hàng vì giá thành rất bình dân, thấp hơn các mô hình trà sữa khác nhưng hương vị, chất lượng, mùi vị khá đa dạng. Nhờ tiết kiệm không ít các khoản chi phí, do đó, các quán trà sữa vỉa hè thường tập trung vào chất lượng đồ uống, và tất nhiên, trà sữa vỉa hè trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều đối tượng khách hàng.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè thành công
Nếu bạn quyết định khởi nghiệp kinh doanh trà sữa vỉa hè, điều bạn cần làm là bắt tay hiện thực hóa ý tưởng đó ngay bây giờ. Đồng thời, để quá trình diễn ra suôn sẻ và thành công nhất, bắt buộc bạn phải học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè được chia sẻ sau đây:
1/ Lựa chọn vị trí phù hợp
Một yếu tố cực quan trọng, quyết định gần như 50% sự thành công khi kinh doanh chính là vị trí mở quán. Do đó, bạn nên cân nhắc tìm được vị trí lý tưởng, kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè dành cho bạn chính là hãy nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu là ai và sau đó hãy tìm kiếm địa điểm đúng theo yêu cầu mình đặt ra.
Nên chọn những vị trí gần khu vực trung tâm, dân cư đông đúc, gần trường học, khu vui chơi, có vỉa hè rộng, khuôn viên thoáng mát, giao thông tốt, có chỗ đậu xe và đặc biệt, nên được sự cho phép của chính quyền địa phương về việc sử dụng vỉa hè để hoạt động kinh doanh.
2/ Chú trọng trải nghiệm khách hàng
Trà sữa vỉa hè mở ra khắp nơi, do đó việc bạn cần làm lúc này là hãy tạo ra thương hiệu, sự uy tín, lòng tin với khách hàng, như vậy họ mới ưu tiên chọn bạn khi có nhu cầu. Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè, để làm được điều này, bạn cần chú trọng đến trải nghiệm người dùng bằng chất lượng thức uống luôn được đảm bảo, thái độ vui vẻ, tích cực và gần gũi khi phục vụ khách hàng. Đừng quên lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng, từ đó có sự cải thiện nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
Xem thêm: 4 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Trà Sữa Tránh Gặp Thất Bại
3/ Chất lượng và vấn đề vệ sinh
Nhiều người có quan điểm rằng đồ ở vỉa hè thường không sạch sẽ. Lý do tại sao họ lại nghĩ vậy? Không phải không có nguyên nhân, do không ít quán trà sữa vỉa hè vì lợi nhuận đã sử dụng nguyên liệu kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.
Do đó, hãy thay đổi quan điểm của mọi người bằng cách đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, quá trình pha chế luôn đảm bảo vệ sinh,…Áp dụng kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè này giúp bạn tạo được giá trị, niềm tin và giữ chân được lượng khách hàng trung thành.
4/ Xây dựng thương hiệu
Đừng nghĩ rằng mô hình trà sữa vỉa hè thì không cần xây dựng thương hiệu, nếu bạn không làm điều này thì bạn sẽ thất bại hoặc chỉ có thể ở nguyên một vị trí, không có cơ hội phát triển.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè lúc này, bạn có thể tạo thương hiệu cho mình bằng cách đầu tư vào chất lượng đồ uống, cách pha chế đặc biệt, hương vị lạ hoặc đơn giản là ly trà sữa được in logo, tên quán, xe trà sữa được đầu tư thiết kế bắt mắt cùng thái độ nhân viên luôn nhiệt tình chu đáo,…Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn có sự riêng biệt, khiến khách hàng nhớ đến.
5/ Bán hàng đa kênh
Trà sữa vỉa hè không có nghĩa là chỉ bán cho khách hàng đến, uống trực tiếp tại vỉa hè, bạn nên biết cách bắt nhịp xu hướng và nhu cầu khách hàng, hãy tận dụng sự bùng nổ của công nghệ hiện nay bằng cách bán hàng đa kênh.
- Mạng xã hội: Khách hàng trên mạng xã hội rất nhiều, do đó, bạn nên tạo tài khoản, cập nhật hình ảnh, thông tin, chương trình khuyến mãi và bán hàng trực tiếp trên Facebook, Zalo, Instagram, TikTok,…
- Ứng dụng đặt hàng online: Xu hướng đặt đồ ăn công nghệ đang phát triển, để đáp ứng và phục vụ một lượng khách hàng không nhỏ, bạn nên đăng ký gian hàng tại các ứng dụng như Now, Foody, Grab, Bemin,…
Ngoài ra, kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè bạn có thể áp dụng là bán hàng truyền thống để tăng số lượng là phát tờ rơi, biển quảng cáo, poster các chương trình khuyến mãi, giảm giá,…đang diễn ra.
Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn sẵn sàng đầu tư kinh doanh mô hình này, đạt thành công và thuận lợi trong kinh doanh để đạt được doanh thu khổng lồ từ mô hình này nhé!
Nguồn FnB Việt Nam
0 comments:
Post a Comment