Bài Mới

Khởi Nghiệp Mở Quán Trà Sữa Cà Phê Hiệu Quả

Cà phê và trà sữa là hai loại đồ uống chiếm được sự yêu thích của đông đảo khách hàng. Nhận thấy nếu kết hợp 2 loại thức uống này lại với nhau để kinh doanh là một ý tưởng không tồi, vì thế, hàng loạt các quán trà sữa cà phê ra đời và được sự đón nhận nhiệt tình. Vậy bạn cũng muốn mở quán trà sữa cà phê, nhưng để thành công bạn cần phải lưu ý những điều gì?

Chuẩn bị mở quán trà sữa cà phê cần lưu ý những gì? (Nguồn ảnh: Internet)

Việc mở quán trà sữa cà phê sẽ giúp bạn tiếp cận và phục vụ tối đa mọi nhu cầu của khách hàng, đông thời đa dạng hóa dịch vụ, đem đến sự hài lòng của khách và đặc biệt doanh số mang lại là điều đáng chú ý nhất. Song, để thành công trong mô hình này cũng không phải điều dễ dàng, bởi lẽ kinh doanh cà phê hay trà sữa đã là điều khó khăn, giờ đây bạn kết hợp cả hai lại, vậy phải làm gì đây?

Cùng tham khảo những bí quyết giúp chặng đường khởi nghiệp mở quán trà sữa cà phê của bạn diễn ra thuận lợi hơn nhé!

1. Lựa chọn mặt bằng mở quán trà sữa cà phê

Trong kinh doanh trà sữa hay bất kỳ mô hình nào, yếu tố then chốt có thể ảnh hưởng gần 50% khả năng thành công của mô hình kinh doanh mà bạn đang triển khai chính là mặt bằng. Bởi đây là cách giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Với mô hình kết hợp này, bạn có nhiều lựa chọn về địa điểm để kinh doanh, tuy nhiên nó cũng khiến bạn cảm thấy khó khăn khi không biết nên chọn những địa điểm, khu vực nào mà có thể tiếp cận tối đa tệp khách hàng đa dạng vừa thích uống cà phê nhưng vẫn phục vụ được trà sữa?

Do đó, cách tốt nhất để giúp bạn khắc phục là xác định tệp khách hàng mục tiêu riêng cho mô hình kinh doanh của mình, càng cụ thể càng giúp bạn dễ dàng hơn. Với mô hình này, bạn nên khoanh vùng và tập trung những khách hàng đi theo nhóm vì họ sẽ đa dạng được lựa chọn, điển hình như các gia đình, dân công sở, nhóm bạn bè, họ hàng,... Bởi khi đi theo nhóm họ sẽ có sự đa dạng về lựa chọn, lúc này bạn phục vụ được gần như tất cả sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và cảm thấy chọn quán trà sữa của bạn là một quyết định cực kỳ đúng đắn.

Lưu ý khi chọn địa điểm mở quán trà sữa cà phê, bạn nên ưu tiên những khu vực dân cư đông đúc, gần các tòa nhà văn phòng làm việc, công ty, xí nghiệp, các khu vực trường học, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi giải trí, giao thông thuận lợi và an ninh tốt, có bãi đậu xe rộng rãi thoái mái, hạn chế các con hẻm nhỏ, ảnh hưởng âm thanh hoặc các mùi khó chịu như cống rãnh, kênh đào,...

Trà sữa cà phê là mô hình kinh doanh kết hợp hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

2. Ý tưởng thiết kế quán trà sữa cà phê ấn tượng

Bí quyết kế đến bạn cần biết, khi mở quán trà sữa cà phê làm sao để thu hút khách hàng? Yếu tố này cực kỳ quan trọng và để làm được điều đó bạn cần chú trọng đến khâu lên ý tưởng thiết kế quán trà sữa, bởi trước khi biết được chất lượng đồ uống như thế nào? Điều khiến khách hàng quyết định vào quán có lẽ là trang trí bên ngoài đẹp mắt khiến họ bị thu hút và quyết định vào để trải nghiệm thử chất lượng có như điều mà họ mong đợi hay không.

Tùy vào tệp khách hàng và khả năng kinh tế mà bạn sẽ chọn phong cách trang trí sao cho phù hợp nhất, vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu các xu hướng, sở thích, đặc trưng của từng tệp khách hàng và nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên thiết kế thi công các quán trà sữa cafe để chọn được ý tưởng phù hợp nhất nhé!

Menu cần tinh gọn những món phù hợp với sở thích khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

3. Xây dựng thực đơn quán trà sữa cà phê hấp dẫn

Nhiều người mở quán trà sữa cà phê nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên thường bỏ qua một yếu tố cực kỳ quan trọng là xây dựng thực đơn quán phải thật hấp dẫn. Dù biết việc kết hợp hai mô hình đồ uống lại với nhau sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu, song bạn cũng cần thiết kế lại menu để khiến khách cảm thấy hấp dẫn và nhanh chóng lựa chọn món mà họ yêu thích.

Trong đó nên tinh gọn menu, vì quá dài dòng vừa khiến bạn tốn chi phí mua nhiều nguyên liệu còn dẫn đến tình trạng khách hàng khó lựa chọn. Chỉ nên đưa menu với những món chủ lực bạn muốn khách được thưởng thức, cũng nên xem xét sở thích của khách trước khi xây dựng menu nhé!

Ngoài ra, khi mở quán trà sữa cà phê, bạn cũng cần biết được mức thu nhập trung bình của tệp khách hàng, bởi lẽ dù menu có ngon, toàn những món hấp dẫn nhưng giá thành trên trời sẽ khiến khách cảm thấy không phù hợp, không đáng để chi ra, ngược lại nếu thấp quá sẽ làm họ cảm thấy nghi ngờ về chất lượng của đồ uống tại sao lại rẻ như vậy? Có phải do nguyên liệu quá kém không. Do đó, mỗi chi tiết nhỏ cũng nên kỹ lưỡng nhé!


Hy vọng sau những thông tin trong bài viết hôm nay đã giúp bạn có được những kiến thức cùng kinh nghiệm mở quán trà sữa cà phê hiệu quả, có thể sử dụng trong quá trình khởi nghiệp sắp tới! Chúc bạn sớm thành công!


About Thảo Lê

Thảo Lê
Recommended Posts × +

0 comments:

Post a Comment